Hot Hot Xuất khẩu lao động Đan Mạch 2017

Thảo luận trong 'Tuyển dụng nhân sự' bắt đầu bởi hi.cavali, Thg 3 30, 2017.

  1. hi.cavali

    hi.cavali New Member

    1. Thông tin thị trường lao động Đan Mạch
    Đan Mạch đang có các chương trình tiếp nhận lao động nước ngoài. Những người nước ngoài có trình độ tay nghề phù hợp với ngành nghề Đan Mạch đang thiếu và nằm trong danh mục "Các ngành nghề được nhận lao động nước ngoài" sẽ được ưu tiên tuyển dụng.

    Hiện thị trường này đang có nhu cầu tuyển dụng một lượng lớn lao động thuộc các ngành nghề như: tài chính ngân hàng, khách sạn – du lịch, cầu đường, tự động hóa, kế toán…. Người nước ngoài có thể tham gia làm việc tại Đan Mạch theo 3 hình thức chính:

    + Xin ứng tuyển tại các chi nhánh của doanh nghiệp Đan Mạch tại đất nước mình, qua công ty môi giới xuất khẩu lao động
    + Chương trình thẻ xanh: Áp dụng theo hệ thống chấm điểm theo các tiêu chí do chính phủ Đan Mạch quy định. Người lao động nước ngoài cần đạt ít nhất 100 điểm thì mới đủ điều kiện gia nhập vào thị trường lao động này
    + Chương trình thực tập: Cho phép doanh nghiệp Đan Mạch nhận lao động sang tu nghiệp nâng cao tay nghề.

    2. Chi phí đi xuất khẩu Đan Mạch

    Mức phí bỏ ra thì không hề thấp chút nào. Một hợp đồng lao động 5 năm tại Đan Mạch có mức phí khoảng 15.000 $ (gần 335 triệu đồng). Số tiền này đã bao gồm: phí dịch vụ, làm giấy phép làm việc, visa cư chú, vé máy bay… Như vậy nếu chăm chỉ làm thêm ngoài giờ thì sau khoảng 6 tháng là người lao động có thể thu hồi số tiền ban đầu bỏ ra.

    3. Điều kiện tham gia XKLĐ làm việc tại Đan Mạch

    + Người lao động có độ tuổi từ 20 - 35 tuổi
    + Có ý thức chấp hành mọi pháp luật, có đạo đức, nhân cách tốt.
    + Đủ điều kiện sức khỏe làm việc theo yêu cầu của chủ sử dụng lao động và theo quy chế của luật pháp Việt Nam.
    + Lao động đạt trình độ cao đẳng trở lên, tốt nghiệp các ngành chuyên môn về quản trị, marketing, tài chính, hóa chất... trình độ tiếng Anh tốt, biết vi tính văn phòng..

    Để được chấp thuận vào Đan Mạch, bạn phải có một hộ chiếu đang trong thời gian hiệu lực hoặc các giấy tờ thông hành được cấp phép. Bất kỳ công dân nước ngoài nào muốn ở lại Đan Mạch hơn ba tháng đều phải có giấy phép cư trú. Nếu bạn đến Đan Mạch với mục đích kiếm việc làm, bắt buộc bạn phải có cả giấy phép cư trú lẫn giấy phép làm việc.

    Đan Mạch dành sự ưu ái đặc biệt cho công dân các nước khu vực: Bắc Âu – Na Uy, Thụy Điển, Phần Lan và Iceland, Khu vực Kinh tế Châu Âu (EEA) và từ Thụy Sĩ.. Do vậy, những công dân đến từ các quốc gia này không cần phải xin phép trước khi đi vào hoặc cư trú tại Đan Mạch.

    Thủ tục xin giấy phép làm việc tại Đan Mạch

    1. Tờ khai xin thị thực được điền đầy đủ bằng tiếng Anh, dùng chữ in hoa.
    2. Một bản sao hộ chiếu hoặc giấy thông hành chính thức được cấp trong vòng 10 năm trở lại đây và có giá trị ít nhất là ba tháng so với ngày hết hạn của thị thực. Hộ chiếu phải còn ít nhất 2 trang trắng để đóng dấu thị thực. Hộ chiếu cũ có thể được yêu cầu trong trường hợp đã từng được cấp thị thực tới Đan Mạch.
    3. Một ảnh hộ chiếu mới với kích thước là 3,5x4,5 và chiều dài từ đỉnh đầu xuống cằm trong khoảng 30-36mm. Ảnh không tuân thủ các yêu cầu này sẽ bị từ chối.

    Trong mọi trường hợp, cần nộp các giấy tờ sau:

    • Đơn hợp lệ được hoàn thành bằng chữ in hoa và chữ ký.
    • Bản gốc giấy tờ thông hành. Một bản sao A4 in màu các giấy tờ thông hành với tất cả các trang bao gồm trang đầu tiên và trang thông
    • Chứng minh thư.
    • Biên lai lệ phí trả cho Cơ quan Di trú.
    Mức phí là 245$ cho một giấy phép làm việc.

    Hồ sơ xin giấy phép cư trú (visa) Đan Mạch:
    • 01 hình 3.5 x 4.5 (nền trắng không quá 6 tháng)
    • Hộ chiếu bản gốc, còn hạn 6 tháng, có chữ ký
    • 1 bản sao hộ chiếu
    • Sổ hộ khẩu (bản sao, công chứng tất cả các trang)
    • Thư mời của công ty tại Đan Mạch
    • Sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng
    • Chứng minh công việc:
    • Giấy tờ thể hiện sự tồn tại mối quan hệ công việc hay thương mại
    Thời gian làm việc trung bình để có visa Đan Mạch công tác: 15 ngày làm việc
     
  2. thái minh cẩm

    thái minh cẩm New Member

    e bên Việt NAM , E TỐT NGHIỆP CAO ĐẲNG CƠ KHÍ .. HIỆN E MUỐN QUA XUẤT KHẨU QUA đan mach
    ... công việc e là làm CNC.. chuyên về khuôn mẫu.. cho e hỏi, e qua ĐAN MẠCH QUA HÌNH THỨC THẾ NAO` ? VÀ MONG ĐC SỰ TƯ VẤN CỦA ANH CHỊ Ạ
     

Chia sẻ trang này